Giá thịt heo vẫn cao trong mùa dịch Covid-19
Ngày đăng: 05/04/2020
Mặc dù giá heo hơi đã giảm theo chỉ đạo của Chính phủ, nhưng tại Đà Nẵng, giá thịt tới người tiêu dùng vẫn ở mức cao. Mặt hàng thịt heo tại các chợ truyền thống ở Đà Nẵng vẫn giữ giá từ 160.000 - 180.000 đồng/kg, mặc dù nguồn cung khá dồi dào.
 Giá thịt heo vẫn cao trong mùa dịch Covid-19.  

Trong những ngày gần đây, nguồn cung thịt heo về các chợ dân sinh trên địa bàn Đà Nẵng vẫn dồi dào. Thế nhưng, giá thịt heo thành phẩm tại các chợ vẫn không hề hạ nhiệt. Thịt vẫn giữ giá ở mức từ 160.000 - 180.000 đồng/kg.

Theo nhiều tiểu thương kinh doanh mặt hàng thịt tại các chợ ở Đà Nẵng, giá thịt heo tại chợ hiện nay vẫn cao vì phụ thuộc hoàn toàn vào giá tại các lò mổ tập trung. Hiện tại, trung bình mỗi chợ dân sinh vẫn duy trì cung ứng ra thị trường từ 4 - 6 tấn thịt các loại mỗi ngày,  nhưng do giá vẫn cao nên sức mua cũng giảm mạnh, buôn bán khó khăn.

Để kiểm soát giá và bình ổn thị trường thịt trong 15 ngày cao điểm thực hiện cách ly toàn xã hội, Quản lý thị trường cùng Ban quản lý các chợ tăng cường kiểm soát và khuyến cáo tiểu thương thực nghiêm việc niêm yết giá từng ngày và bán đúng giá niêm yết.

Nhu cầu tiêu thụ thịt heo tại Đà Nẵng khoảng 72 tấn/ngày. Hiện thành phố có 8 lò mổ lớn với năng lực cung ứng ra thị trường từ 1.200 -1.400 con heo/ngày. Nguồn cung từ sau Tết Nguyên đán đến nay không thay đổi, cơ bản đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ thịt các loại trên địa bàn thành phố. Để tránh tình trạng thổi giá thịt thương phẩm, các đơn vị liên quan sẽ tăng cường công tác kiểm soát thị trường và niêm yết giá tại các chợ.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 631 - 6309 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 631 - 6309 dòngFirstPrevNextLast v