Quốc tế

FirstPrevNextLast v
Quốc tế
Dư luận về việc Tổng thống Mỹ từ bỏ nỗ lực tái cử
22/07/2024 - 11 Lượt xem
Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden bất ngờ tuyên bố không tiếp tục tái tranh cử, nhiều nhà lãnh đạo thế giới cùng các chính trị gia tại Mỹ, đã lên tiếng đánh giá cao những đóng góp của ông trong suốt nhiệm kỳ vừa qua.
Quốc tế
Liên quân Anh - Mỹ không kích cảng biển Yemen
22/07/2024 - 9 Lượt xem
Truyền thông khu vực hôm 21/7 đưa tin, liên quân Mỹ-Anh đã tiến hành 6 vụ không kích vào hai cảng, do lực lượng Houthi kiểm soát ở miền Tây Yemen. Đáng chú ý, đợt tấn công này diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Israel cũng đã tiến hành không kích thành phố Hô-đây-đa do Houthi kiểm soát bên Biển Đỏ.
Quốc tế
Đóng góp quan trọng về mặt lý luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
21/07/2024 - 23 Lượt xem
Tại Ấn Độ, Tổng Bí Thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist cho rằng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của Việt Nam hiện đại và sự chuyển đổi của nền kinh tế Việt Nam trong thời kỳ Đổi mới.
Quốc tế
Truyền thông Cuba tri ân những đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
21/07/2024 - 21 Lượt xem
Những ngày này, toàn bộ các phương tiện truyền thông chính thống của Cuba đều đăng tải các tin bài về sự yên nghỉ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một người anh em, người bạn lớn của nhân dân Cuba.
Quốc tế
Cuba tổ chức quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20/07/2024 - 22 Lượt xem
Các phương tiện truyền thông, báo chí , trang tin uy tín của Cuba, đã đồng loạt đưa tin, chia sẻ nhiều cảm xúc, thương tiếc trước sự ra đi của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Theo truyền thông Cuba, nước này sẽ để tang và tổ chức quốc tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Quốc tế
Báo chí quốc tế đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
20/07/2024 - 18 Lượt xem
Các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đồng loạt đưa tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, trong đó nhấn mạnh vai trò của đồng chí trong công cuộc xây dựng Đảng, phát triển đất nước Việt Nam; cũng như nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Quốc tế
Liban cảnh báo hệ lụy từ ý đồ leo thang xung đột của Israel
18/07/2024 - 27 Lượt xem
Hôm qua (17/7), phát biểu trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Li-băng cảnh báo ý đồ leo thang chiến tranh của Israel nhằm vào nước này, sẽ kéo toàn bộ khu vực xuống vực thẳm nếu như xảy ra bất kỳ tính toán sai lầm nào. Liban cảnh báo hệ lụy từ ý đồ leo thang xung đột của Israel Ngoại trưởng Liban Abdallah Bou Habib cảnh báo, nếu chiến tranh mở rộng, toàn bộ khu vực Trung Đông sẽ rung chuyển và dẫn đến một cuộc khủng hoảng di cư mới tới châu Âu, không chỉ từ Liba ...
Quốc tế
Hamas - Fatah nỗ lực tìm tiếng nói chung
16/07/2024 - 25 Lượt xem
Liên quan tới tiến trình chính trị tại Palestine. Các cuộc đàm phán hòa giải giữa hai phong trào chính của Palestine là Fatah và Hamas, sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) trong tháng này, nhằm tìm giải pháp chấm dứt những bất đồng kéo dài nhiều năm qua.
Quốc tế
FBI xác nhận cựu tổng thống Donald Trump bị ám sát
14/07/2024 - 62 Lượt xem
Trong cuộc họp báo vào tối muộn theo giờ địa phương, Cơ quan điều tra liên bang Mỹ FEB xác nhận vụ nổ súng làm bị thương ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa trong sự kiện vận động tranh cử ở bang Pennylsavia là một âm mưu ám sát.
Quốc tế
Người dân Israel biểu tình kêu gọi phóng thích con tin
14/07/2024 - 45 Lượt xem
Hàng chục nghìn người Israel đã tham gia các cuộc biểu tình để yêu cầu thả các con tin vẫn bị giam giữ ở Dải Gaza sau 10 tháng xung đột giữa quân đội nước này và lực lượng Hamas.
FirstPrevNextLast v