Kinh Tế - Đời sống

FirstPrevNextLast v
Kinh Tế - Đời sống
Hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia ngày càng hoàn thiện
21/04/2024 - 17 Lượt xem
Thời gian qua, với sự chung tay của các bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà khoa học, sự hỗ trợ của các tổ chức, bạn bè quốc tế, hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia ngày càng hoàn thiện.
Kinh Tế - Đời sống
Giảm hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản
21/04/2024 - 13 Lượt xem
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố, điều chỉnh giao hạn ngạch Giấy phép khai thác thủy sản tại vùng khơi cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giai đoạn 2024-2029 với số lượng là 29.552 giấy phép, trong đó có 27.132 giấy phép cho tàu đánh bắt nguồn lợi thủy sản, 2.420 giấy phép cho tàu hậu cần đánh bắt nguồn lợi thủy sản
Kinh Tế - Đời sống
Từng bước hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
21/04/2024 - 21 Lượt xem
Nhằm tạo điều kiện phát triển hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại địa phương, thành phố Đà Nẵng đã ban hành 19 chính sách liên quan.
Kinh Tế - Đời sống
Xích lô du lịch: “đại sứ” lan tỏa hình ảnh Đà Nẵng đến với du khách
21/04/2024 - 20 Lượt xem
Trong những năm qua, xích lô du lịch đã trở thành sản phẩm đặc trưng của du lịch Đà Nẵng, được du khách từ nhiều nơi yêu thích. Để tạo được sản phẩm du lịch như vậy, không thể không kể đến đội ngũ lái xích lô, luôn đón và phục vụ khách với phong cách thân thiện, nhiệt tình và văn minh. Ban đầu họ đến với nghề là vì thu nhập, nhưng dần dà, với tình yêu Đà Nẵng sâu đậm, họ mong muốn được đóng góp một phần nhỏ để quảng bá, lan tỏa hình ảnh đẹp của thành phố bên bờ sông Hàn đến với mỗi du khách. Nh ...
Kinh Tế - Đời sống
Triển khai Đề án phát triển du lịch đường thủy nội địa giai đoạn 2024-2025
21/04/2024 - 19 Lượt xem
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch Triển khai Đề án phát triển du lịch đường thủy nội địa thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2024-2025.
Kinh Tế - Đời sống
Giá trị của thương hiệu là công cụ nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp
20/04/2024 - 10
Một thương hiệu được thị trường đón nhận, đối tác đánh giá cao, là rất có ý nghĩa với doanh nghiệp từ góc độ giá trị gia tăng, lợi nhuận và quan trọng nhất là tạo yếu tố bền vững, có tính nền tảng cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt, đòi hỏi doanh nghiệp phải kết hợp hài hòa xây dựng thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp và thương hiệu quốc gia, để tạo giá trị gia tăng.
Kinh Tế - Đời sống
Thiếu lao động đi biển
20/04/2024 - 4 Lượt xem
Thiếu hụt lao động đi biển đang gia tăng trong nhiều năm trở lại đây, nhất là vào giai đoạn giữa quý II. Đây cũng là nguyên nhân khiến tàu khai thác xa bờ tại Đà Nẵng rói riêng và khu vực miền Trung, buộc phải nằm bờ.
Kinh Tế - Đời sống
Du lịch tự phát tại sông, suối: vui ít, nguy nhiều
20/04/2024 - 50 Lượt xem
Hòa Vang là một địa phương giàu tiềm năng về du lịch, tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú, đa dạng, độc đáo. Vì vậy, đã thu hút nhiều người dân cũng như du khách đến tham quan, trải nghiệm du lịch. Tuy nhiên, thay vì đến các khu, điểm du lịch có sự quản lý, thì nhiều người dân lại có xu hướng thích đến những nơi du lịch tự phát, đã kéo theo những vụ việc đuối nước thương tâm trên sông, suối diễn ra tại địa phương này, trong những năm vừa qua. Ghi nhận tại xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang.
Kinh Tế - Đời sống
Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nằm trong top sân bay tốt nhất thế giới năm 2024
20/04/2024 - 40 Lượt xem
Tổ chức quốc tế Skytrax vừa công bố kết quả xếp hạng các sân bay trên thế giới năm 2024, trong đó, hai cảng hàng không quốc tế của Việt Nam trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) là Nội Bài và Đà Nẵng, được tổ chức Skytrax bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới năm 2024.
Kinh Tế - Đời sống
Phát triển bền vững vùng nuôi trồng thủy sản Trường Định
20/04/2024 - 41 Lượt xem
Nnằm dọc sông Cu Đê, thôn Trường Định, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, sau nhiều năm nuôi trồng thủy sản, chủ yếu là tôm thẻ chân trắng, nay thành vùng có diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản lớn nhất thành phố, hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, vùng nuôi tại đây vẫn mang tính tự phát, chưa được quy hoạch bài bản. Ghi nhận của phóng viên thời sự, DanangTV.
FirstPrevNextLast v