Bộ Tài chính sẽ thanh tra các thành viên trên thị trường chứng khoán
Ngày đăng: 17/05/2022
Trong tháng 5/2022, Bộ Tài chính sẽ thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với các công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán, công ty kiểm toán được chấp thuận trên cơ sở kế hoạch đã được điều chỉnh. Nhà chức trách sẽ xử lý nghiêm vi phạm trên cơ sở kết quả giám sát.
 Bộ Tài chính sẽ thanh tra các thành viên trên thị trường chứng khoán. Hình minh họa. 

Công tác trọng tâm về quản lý thị trường tài chính và dịch vụ tài chính sẽ thực hiện giám sát chặt chẽ các giao dịch chứng khoán có dấu hiệu bất thường, từ đó kịp thời phối hợp với các sở giao dịch chứng khoán có đánh giá, phân tích, tiến hành kiểm tra giao dịch đối với các giao dịch có dấu hiệu vi phạm quy định cũng như thực hiện giám sát hoạt động các công ty đại chúng.

Trên cơ sở đó, nhà chức trách sẽ triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp kiểm toán đối với các doanh nghiệp niêm yết, công ty đại chúng, chú ý đối với các doanh nghiệp có khách hàng có báo cáo tài chính sai lệnh hoặc có nhiều sai sót. Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là phát hành không có tài sản bảo đảm.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 452 - 4511 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 452 - 4511 dòngFirstPrevNextLast v