Chủ tịch nước trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng
Ngày đăng: 17/01/2022
Ngày 16/01/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, động viên, trao quà Tết cho đại diện các hộ nghèo, hộ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, công nhân, người lao động, người bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tham dự chương trình có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng; Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh và Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng Ngô Xuân Thắng.
 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng 

Tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân cần thăm hỏi các mẹ Việt Nam anh hùng, trao tận tay những phần quà Tết cho đại diện các gia đình chính sách, những hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể thành phố Đà Nẵng đã tập trung huy động nhiều nguồn lực và có nhiều biện pháp hỗ trợ người dân nhằm giúp thoát nghèo bền vững; giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, trong bối cảnh năm 2021, Covid-19 gây hậu quả nặng nề nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có nhiều giải pháp quản lý, điều hành, thích ứng phù hợp với tình hình mới. Nhờ đó, thành phố vẫn đạt tăng trưởng dương, công tác an sinh xã hội được đảm bảo với tinh thần “không để ai lại phía sau”, không hộ dân nào bị “đói cơm, lạt muối”. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Tết cổ truyền dân tộc là nét văn hóa truyền thống in sâu trong từng gia đình người Việt; Đảng, Nhà nước đã có chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương triển khai nhiều biện pháp đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn, vui tươi. Các ban, ngành, đoàn thể đều dành nguồn lực cần thiết để hỗ trợ người dân đón Tết, đặc biệt là các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ 

Chủ tịch nước cũng đề nghị thành phố Đà Nẵng, dịp Tết năm nay, cần đặc biệt chú ý đến các biện pháp phòng, chống Covid-19, không để lây lan ra cộng đồng và mong muốn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng với truyền thống hào hùng, sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu đạt được nhiều thành tựu trong mọi lĩnh vực, xây dựng Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Trọng Huy, Hoàn Vũ

Tin liên quan

Trang 1 / 1095 - 10950 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 1095 - 10950 dòngFirstPrevNextLast v