Làm bánh cho gấu trúc tại Trung Quốc
Để ăn mừng ngày này, mới đây, một vườn thú ở tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, đã tổ chức hoạt động làm bánh tống tử cho những chú gấu trúc khổng lồ đang được chăm sóc tại đây.
Bánh tống tử, hay còn gọi là bánh bá trạng, là một loại bánh tương tự bánh ú của Việt Nam. Những ngày qua, các bạn nhỏ khi đến thăm quan công viên Safari Chimelong, thuộc thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã được tham dự một hoạt động đặc biệt: đó là làm bánh tống tử cho gấu trúc. Khác với bánh truyền thống được làm từ gạo nếp với nhân đậu hoặc nhân thịt, những chiếc bánh tống tử giành cho gấu trúc làm nhân từ cà rốt và những loại trái cây mà loài vật này yêu thích.
Lan Phương