Tiếp tục triển khai công tác khắc phục hậu quả do bão số 1
Ngày đăng: 15/06/2025
Tối 14-6, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng cho biết, các đơn vị quân đội, dân quân thường trực, dân quân tự vệ đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi Đà Nẵng đã hoàn thành tháo dỡ, di dời lồng bè bị lũ cuốn trôi về, tấp vào đập dâng An Trạch.


Mực nước lũ tại thượng lưu đập dâng An Trạch đã hạ thấp vào chiều 14-6 sau khi toàn bộ lồng bè mắc vào 6 khoang thoát lũ được tháo dỡ. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Trước đó, từ chiều 13-6, sau khi các lực lượng tháo dỡ xong phần dưới nước của lồng bè chắn 6 khoang thoát lũ của đập dâng An Trạch, lũ đã thoát nhanh về hạ lưu. Đến 17 giờ ngày 14-6, mực nước sông Yên tại thượng lưu đập dâng An Trạch đã hạ thấp hơn 2m so với chiều 13-6. Nước lũ cũng đã rút hết các đoạn đường, khu vực dân cư ở các xã Hòa Tiến và Hòa Châu (huyện Hòa Vang).

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng cũng cho biết, đã đề nghị cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo chi tiết tình hình thiệt hại và đề xuất nhu cầu hỗ trợ, khắc phục thiệt hại để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố nhằm tiếp tục triển khai công tác khắc phục hậu quả do bão số 1 gây ra và kịp thời ổn định đời sống, sản xuất của nhân dân cũng như nhanh chóng khắc phục các hư hỏng, vùi lấp cơ sở hạ tầng.

Qua tổng hợp từ các địa phương vào ngày 14-6, tổng diện tích lúa hè vừa gieo sạ bị ngập nước được thống kê tăng lên 1.736ha; diện tích rau, hoa màu bị ngập, hư hỏng tăng lên 165ha (rau, dưa hấu, mè, ngô, rau lang, dưa gang, sen...), có nhiều diện tích được xác định hư hỏng 70% trở lên. Bên cạnh đó, có 3 thuyền nhỏ và 2 thúng máy của ngư dân bị chìm trong lúc neo đậu tại bến Thọ Quang và cầu cảng Trung tâm phối hợp tìm kiếm hàng hải khu vực 2. Ngoài ra, có 31 điểm trên các tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng; 60 phao báo hiệu trên các tuyến đường thủy nội địa bị trôi, chưa tìm thấy.

Về tình hinh sạt lở đất, đá tại bán đảo Sơn Trà như khu vực Bãi Nam và Bãi Bắc có nhiều đất đá từ ta-luy dương tràn xuống đường; đường từ hạt kiểm lâm lên đỉnh Bàn Cờ bị sạt lở 2 vị trí, tuyến đường Hoàng Sa bị sạt lở 5 vị trí.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan

Trang 1 / 729 - 7285 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 729 - 7285 dòngFirstPrevNextLast v
Chung nhan Tin Nhiem Mang