Du khách ngộ độc thực phẩm được điều trị tại BV 199. Ảnh: Báo CAĐN |
Tính đến sáng ngày 03/8/2022, vụ ngộ độc thực phẩm tập thể này đã khiến 34 người phải nhập viện cấp cứu. Trước khi có những triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, đoàn du khách có ăn uống nhiều món tại 3 nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên đường Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu và đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà. Ngay trong sáng ngày 03/8/2022, các đoàn thanh tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã tiến hành điều tra, lấy mẫu tại các điểm kinh doanh này để đánh giá và xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, sẽ tăng cường các đoàn kiểm tra, thanh tra, giám sát tất cả các cơ sở kinh doanh ngành hàng ăn uống phục vụ du lịch trên địa bàn Đà Nẵng. Đồng thời, xử phạt nghiêm đối với những trường hợp vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.