Giảm phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm
Ngày đăng: 14/08/2020
Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 75/2020/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Kể từ ngày 12/8 đến hết ngày 31/12, các loại phí thẩm định như: Cấp phép lưu hành, cấp giấy chứng nhận, điều kiện hành nghề, kinh doanh... thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm sẽ được giảm 10% so với hiện hành.
 Giảm phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm 

Kể từ ngày 1/1/2021, việc nộp các loại phí trên sẽ tiếp tục được áp dụng theo quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ban hành Thông tư số 75 đã sửa đổi, bổ sung Khoản 2 Điều 6 trong Thông tư số 279 như sau: Trường hợp tổ chức thu phí là đơn vị sự nghiệp công lập hoặc là cơ quan nhà nước được khoán chi phí hoạt động từ nguồn thu phí theo quy định thì được trích lại 70% số tiền phí thu được để trang trải chi phí cho các nội dung chi theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 120 của Chính phủ. 30% tiền phí thu được phải nộp vào ngân sách nhà nước theo chương kể từ ngày 1/10/2020.

Đây là một trong những chính sách nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 631 - 6307 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 631 - 6307 dòngFirstPrevNextLast v