Bảo tồn di sản nghề làm nước mắm Nam Ô
Ngày đăng: 22/11/2019
Nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11, sáng 22/11, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Nghệ nhân trao truyền”, với chủ đề “Mặn mòi vị biển Nam Ô”.
 Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Nghệ nhân trao truyền”, với chủ đề “Mặn mòi vị biển
Nam Ô”. Ảnh: Vũ Quân 

Chương trình nhằm bảo tồn, phát huy và truyền dạy cho công chúng tham quan, nhất là thế hệ trẻ những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp và bản sắc riêng của nghề làm nước mắm Nam Ô , làng nghề truyền thống xứ Quảng. Tại chương trình, các bạn sinh viên được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của làng nghề nước mắm Nam Ô, những thuận lợi và khó khăn trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt, được hướng dẫn làm quy trình nước mắm Nam Ô: Nguồn nguyên liệu và dụng cụ chế biến, kĩ thuật và quy trình chế biến nước mắm…

Vừa qua, Nghề làm nước mắm Nam Ô ở Đà Nẵng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Hiện, ở Đà Nẵng, còn gần 100 hộ gia đình làm nước mắm Nam Ô.

Thùy Trang, Vũ Quân

Tin liên quan

Trang 1 / 138 - 1373 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 138 - 1373 dòngFirstPrevNextLast v