Năm 2020: Đà Nẵng phấn đấu sản lượng khai thác hải sản ước đạt 38.000 tấn
Ngày đăng: 18/02/2019
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố cho biết, năm 2020, Đà Nẵng phấn đấu sản lượng khai thác hải sản ước đạt 38.000 tấn và đạt 45.000 tấn vào năm 2030.
 Quang cảnh cảng cá Thọ Quang. Ảnh: Mai Vàng 
Việc xây dựng cảng cá Thọ Quang thành trung tâm nghề cá của thành phố cũng như của khu vực và vịnh Mân Quang nhằm đáp ứng nhu cầu dịch vụ hậu cần nghề cá theo hướng hiện đại, tiếp tục hỗ trợ hiệu quả cho ngư dân Đà Nẵng và khu vực miền Trung, tạo đầu mối thu mua thủy hải sản, chỗ neo đậu tránh, trú bão với tàu thuyền công suất lớn từ 400-1.000CV. Cùng với đó, đầu tư nâng cao năng lực quản lý về thủy sản cho lực lượng kiểm ngư, hệ thống thông tin quản lý nghề cá, dự báo ngư trường, kết nối thông tin liên lạc nhằm đảm bảo an toàn cho tàu và người khi hoạt động khai thác, nghiên cứu xây dựng đề án đánh bắt và xuất khẩu cá ngừ đại dương trong mối quan hệ với Nhật Bản, đề nghị đối tác hỗ trợ đào tạo thủy thủ, hướng dẫn công nghệ đánh bắt cá ngừ để xuất khẩu sang Nhật Bản… 
Minh Chi

Tin liên quan

Trang 1 / 621 - 6202 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 621 - 6202 dòngFirstPrevNextLast v