Họp báo quốc tế về kết quả Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34
Ngày đăng: 24/06/2019
Chiều 23/6, tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan- ocha đã chủ trì họp báo quốc tế thông báo kết quả của Hội nghị cấp cao Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 34.
 

Họp báo quốc tế về kết quả Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34

Thủ tướng Thái Lan cho biết tại Hội nghị lần này, các lãnh đạo cấp cao ASEAN đã thông qua một số văn kiện quan trọng nhằm xây dựng một khu vực hoà bình, ổn định và mang lại lợi ích cho người dân ASEAN. Các nhà lãnh đạo đã ủng hộ các sáng kiến và hoạt động của Thái Lan trong cương vị chủ tịch nhằm tăng cường ổn định cho ASEAN trên tất cả các lĩnh vực. Các nhà lãnh đạo đã thông qua một số văn kiện quan trọng nhằm xây dựng một khu vực hoà bình, ổn định và mang lại lợi ích cho người dân ASEAN.

Các nhà lãnh đạo đã nêu bật tầm quan trọng của tăng cường sức mạnh của kinh tế khu vực. Trên tinh thần đó, các nhà lãnh đạo nhất trí thúc đẩy hoàn thành đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) vào cuối năm nay. Điều này sẽ giúp ASEAN kiểm soát được sự thay đổi và bất ổn trong khu vực, đặc biệt là những ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại giữa các đối tác thương mại quan trọng của ASEAN.

ASEAN đã nhất trí tập trung vào vấn đề rác thải biển, yếu tố ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ, môi trường sống của người dân cũng như tài nguyên và sinh vật biển. Vì thế Hội nghị đã thông qua “Tuyên bố Bangkok về chống rác thải biển ở khu vực ASEAN”, điều này cho thấy cam kết của ASEAN nhằm giải quyết vấn đề rác thải biển”

Cũng tại buổi họp báo thì thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết các nhà lãnh đạo đã ủng hộ ý tưởng ASEAN cùng đăng cai giải bóng đá thế giới vào năm 2034. Đồng thời cho biết Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các Hội nghị cấp cao liên quan sẽ diễn ra vào tháng 11 năm nay với sự tham dự của các nhà lãnh đạo của các đối tác.

TTXVN

Tin liên quan

Trang 1 / 127 - 1269 dòngFirstPrevNextLast v
Trang 1 / 127 - 1269 dòngFirstPrevNextLast v